Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2017 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố sáng 22/3. Theo đó, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Thanh Hoá trong năm 2017 tăng 3 bậc so với năm 2016, từ thứ 31 lên thứ 28, đứng ở nhóm khá của cả nước.

Tổng điểm Thanh Hoá đạt được trong năm 2017 là 62,46 điểm, tăng 3,92 điểm so với năm 2016. Trong 10 chỉ số đánh giá thì Thanh Hoá có 8 chỉ số thành phần tăng, trong đó tăng cao nhất là các chỉ số về tiếp cận đất đai, cạnh tranh bình đẳng và tính năng động của lãnh đạo tỉnh.

Ngoài ra còn có các chỉ số thành phần khác có số điểm tăng là: Gia nhập thị trường, chi phí thời gian, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, đào tạo lao động, thiết chế pháp lý và an ninh trật tự. /.

(Nguồn tin: truyenhinhthanhhoa.vn)

Tin đã đăng