Ngày 21-2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng), đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra hoạt động ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất tại Trung tâm Hành chính công tỉnh (TTHCC)

TTHCC tỉnh được thành lập tháng 11-2017, trung bình mỗi ngày đơn vị tiếp nhận hơn 400 hồ sơ. Các thủ tục hành chính có tần suất thực hiện nhiều chủ yếu tập trung ở một số lĩnh vực đăng ký kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và thành lập mới doanh nghiệp, thủ tục thẩm định và phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh, thủ tục cấp đổi lại Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng...  Tính đến hết buổi sáng ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, trung tâm đã tiếp 37 cá nhân, tổ chức đến làm thủ tục hành chính.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã trực tiếp kiểm tra tình hình tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của các sở, ngành tại TTHCC trong ngày làm việc đầu tiên. Đồng chí biểu dương những kết quả tích cực mà trung tâm đã đạt được sau một thời gian đi vào hoạt động, đồng thời khẳng định, UBND tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch và đề ra nhiều giải pháp thiết thực, đặc biệt là thực hiện theo phương châm 4 tăng (tăng cường trách nhiệm; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính; tăng sự hài lòng của tổ chức, cá nhân);  2 giảm (giảm thời gian, giảm chi phí), 3 không (không phiền hà sách nhiễu, không bổ sung hồ sơ quá một lần, không trễ hẹn) trong cải cách hành chính. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu thời gian tới, TTHCC tỉnh cần tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế phối hợp trong giải quyết TTHC, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết TTHC. Mỗi cán bộ, công chức của trung tâm phải tuân thủ nghiêm nội quy, quy chế làm việc, không ngừng học tập, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với các sở, ngành cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về hoạt động của TTHCC; chủ động phối hợp với TTHCC tỉnh trong quá trình giải quyết TTHC; quan tâm kiểm soát quá trình giải quyết TTHC của cán bộ, công chức trong sở, ngành đảm bảo thời gian, chất lượng theo quy định.

Đồng Chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cùng cán bộ, nhân viên TTHCC tỉnh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc tập thể TTHCC và toàn thể công chức, viên chức các sở, ngành được cử đến tiếp nhận hồ sơ năm mới thắng lợi mới, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện hiệu quả việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm, góp phần cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh...