Trong 2 ngày 26 và 27 – 6, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2020.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Xuân Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã lãnh đạo, tham mưu cho UBND, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết công việc bảo đảm chất lượng, kịp thời, đúng nguyên tắc, thẩm quyền; chủ trì theo dõi, đôn đốc các ngành, địa phương, đơn vị thực hiện nhiệm vụ được giao và công khai kết quả thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, địa phương, đơn vị tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh. Theo dõi, đôn đốc, đánh giá thực hiện chương trình công tác của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời, tham mưu cho UBND, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành chương trình công tác hằng năm bảo đảm kịp thời, đúng thẩm quyền, theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Chuẩn bị tốt nội dung và các điều kiện cần thiết để tổ chức các cuộc họp UBND tỉnh (định kỳ, đột xuất); giao ban giữa Chủ tịch UBND tỉnh với các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các buổi làm việc với các ngành, địa phương theo đúng quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Nắm bắt các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh để kịp thời thông tin, báo cáo, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh… Đảng bộ đã lãnh đạo tăng cường công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, giáo dục lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phổ biến, quán triệt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động. Tập trung lãnh đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đại diện Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo tại đại hội

Đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị

Với phương châm hành động: Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đó là, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, người lao động; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn nâng cao chất lượng công tác tham mưu tổng hợp, giúp việc, phục vụ, bảo đảm hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND được thông suốt, hiệu lực, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, góp phần đưa Thanh Hóa đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, người lao động; đồng thời, tham gia học tập, nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đổi mới nội dung, đa dạng hình thức giáo dục chính trị tư tưởng, bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với thực tiễn của từng chi bộ, đơn vị và chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên. Thực hiện nghiêm việc cung cấp thông tin tình hình thời sự đến cán bộ, đảng viên, người lao động thông qua sinh hoạt thường kỳ tại các chi bộ.

Đồng chí Đỗ Xuân Phong, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Đỗ Xuân Phong ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đề nghị từng cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đổi mới, chủ động vươn lên chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đảng bộ bám sát định hướng của tỉnh, làm tốt công tác tham mưu, nhất là tham mưu chuyên sâu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết công việc bảo đảm chất lượng, kịp thời. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, các đại phương để kịp thời tham mưu phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh. Tăng cường công tác cải cách hành chính, tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phòng họp không giấy tờ, nâng cao chất lượng thẩm tra độc lập các nội dung đưa ra hội nghị. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu dự đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Với tinh thần đổi mới, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

(Nguồn tin: baothanhhoa.vn)