Sáng 8/1, Văn phòng UBND tỉnh đã tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2021, phát huy tinh thần đoàn kết, nêu gương của cán bộ, đảng viên, Văn phòng UBND tỉnh đã hoàn thành tốt công tác  tham mưu, tổng hợp, cung cấp đầy đủ thông tin, các điều kiện vật chất, kỹ thuật phục vụ cho hoạt động của UBND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chuẩn bị các báo cáo, đề án, chương trình, tờ trình, kế hoạch đúng mục tiêu, định hướng, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi biểu dương, đánh gía cao những nỗ lực, sáng tạo của Văn phòng UBND tỉnh trong năm qua. Về nhiệm vụ năm 2022, đồng chí yêu cầu: Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần kỷ cương, trách nhiệm, chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và việc Quy chế làm việc. Đặc biệt, sớm tham mưu kiện toàn và tiếp tục phát huy vai trò Tổ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao. Phát huy vai trò thẩm tra, cho ý kiến độc lập đối với các đề án, cơ chế chính sách, chương trình trọng tâm, khâu đột phá do các Sở, ngành, địa phương chủ trì xây đựng. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng “Chính quyền điện tử”, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư. Xây dựng hình ảnh đội ngũ công chức chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, thân thiện và tận tình phục vụ Nhân dân. Hướng dẫn, phối hợp với các ngành, các cấp tập trung rà soát, đề xuất cắt giảm thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số, hướng đến nền hành chính “thân thiện - phục vụ - hiệu đại - hiệu quả” và xây dựng Văn phòng UBND tỉnh thành cơ quan hành chính kiểu mẫu.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã trao Huân Chương lao động hạng Ba cho ông Lê Ngọc Sơn, Trưởng phòng Văn hóa -Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh cũng đã ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2022./.

(Nguồn tin:baothanhhoa.vn)